0915283960 info@thelong.com.vn

Airtech Thế Long đồng hành cùng Diễn đàn "Phát triển ngành logistics Việt Nam với khu vực châu Âu - châu Mỹ"

20/12/2021 - 09:26 PM - 532 lượt xem
Ngày 17/12, tại Hà Nội, Bộ Công Thương đã tổ chức Diễn đàn "Phát triển ngành logistics Việt Nam với khu vực châu Âu - châu Mỹ" theo cả hình thức trực tuyến và trực tiếp.
Diễn đàn được tổ chức với mục tiêu để cộng đồng doanh nghiệp xuất khẩu và doanh nghiệp logistics có cái nhìn tổng quan và cập nhật về ngành dịch vụ logistics tại khu vực Âu - Mỹ, cũng như các thách thức và cơ hội đối với ngành logistics của Việt Nam trong thời gian tới.

Airtech Thế Long là đơn vị đồng hành của diễn đàn
Diễn đàn có sự hiện diện của các cơ quan ngoại giao các nước khu vực Âu - Mỹ, đại diện thương mại của Việt Nam tại khu vực Âu - Mỹ, Sở Công Thương của 30 tỉnh, thành phố, các chuyên gia ngành logistics lớn trong nước và nước ngoài.
Phát biểu khai mạc Diễn đàn, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải đã có những nhận định về sự phát triển của ngành logistics của Việt Nam trong thời gian qua. Theo đó, ngành logistics Việt Nam đã có những sự phát triển mạnh mẽ. Chỉ số hoạt động logistics gần đây nhất của Ngân hàng Thế giới xếp Việt Nam đứng thứ 39/160 quốc gia, đứng thứ 3 trong khu vực Đông Nam Á. Đây là kết quả cao nhất mà Việt Nam từng đạt được. Bên cạnh đó, logistics cũng là một trong những ngành tăng trưởng nhanh và ổn định nhất của Việt Nam với mức tăng trưởng trung bình 14 - 16% mỗi năm, đóng góp vào GDP từ 4 đến 5%. Đến nay, cả nước đã có khoảng 30.000 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực logistics, với khoảng 5000 doanh nghiệp chuyên nghiệp. Đó là những tín hiệu rất đáng mừng cho triển vọng phát triển của ngành logistics của Việt Nam.

Các diễn giả trao đổi tại Diễn đàn
Tại Phiên tọa đàm, các Diễn giả đã có những chia sẻ sâu sắc về những cơ hội và thách thức của ngành logistics Việt Nam. Các chuyên gia đều nhận định những khó khăn mà ngành Logistics đã và đang phải đối mặt trong thời gian qua dưới tác động của đại dịch Covid-19 như vấn đề chi phí dịch vụ, các nút thắt về cơ sở hạ tầng, kho bãi, thiết bị... cho đến những tác động của dịch bệnh Covid-19 lên dòng dịch chuyển thương mại, đầu tư toàn cầu, gây ra sự ùn tắc trên các tuyến vận tải container, đặc biệt là tại các tuyến vận tải đi khu vực châu Âu - châu Mỹ, cũng như tình trạng thiếu container rỗng diện rộng tiếp nối từ năm 2020, đã ảnh hưởng nghiêm trọng tới việc xuất khẩu hàng hóa của Việt Nam sang thị trường Âu - Mỹ.
Tại Diễn đàn, đại diện các cảng biển, hãng tàu, các công ty dịch vụ logistics tại Hoa Kỳ, châu Âu cũng như Liên đoàn các Hiệp hội Giao nhận Vận tải Quốc tế (FIATA) đã trao đổi tình hình thực về những vấn đề logistics tại địa bàn. Ông Nguyễn Hoài Nam, Phó Tổng thư ký Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP) đã chia sẻ những lo lắng về chi phí, giá cước vận tải logistics gia tăng khiến doanh nghiệp xuất khẩu thủy sản gặp khó trong việc tận dụng "cơ hội vàng" trong mùa sản xuất cao điểm cuối năm, thời điểm mà nhu cầu tiêu thụ thực phẩm tăng cao ở các thị trường Âu - Mỹ.
Về phương hướng giải pháp cho tình trạng nêu trên, các chuyên gia đều nhận định việc đầu tư vào cơ sở hạ tầng logistics là vô cùng cấp thiết, nhấn mạnh việc phát triển vận tải đa phương thức, trong đó cần phát triển vận tải đường sắt và đường thủy nội địa.
Ngoài ra, tại Diễn đàn, các chuyên gia, doanh nghiệp đã trao đổi kinh nghiệm thực tế và đề ra những giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam phát triển 4.0 trong logistics và đặc biệt là logistics phục vụ thương mại điện tử xuyên biên giới.
Chương trình có sự đồng hành của Tổng Công ty Khí Việt Nam – CTCP, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam, Công ty Cổ phần Airtech Thế Long.
Gửi yêu cầu
Hãy cho chúng tôi biết mong muốn của bạn. Chúng tôi sẽ liên hệ lại cho bạn ngay lập tức
Họ tên (*) 
Điện thoại (*) 
Nội dung
 

Các tin tức khác

Lễ bổ nhiệm cán bộ và xuất quân dự án FED Class 1000, USA

Ngày 14/10/2023, Công ty CP Airtech Thế Long vừa đồng tổ chức thành công lễ xuất quân dự án phòng sạch FED CLASS 1000 sang Mỹ và lễ công bố quyết định bổ nhiệm cán bộ.
21/10/2023 18 lượt xem

HỌP THƯỜNG NIÊN AIRTECH GROUP LẦN THỨ 29 TẠI NHẬT BẢN - AIRTECH SUMMIT 2023

Ngày 25-29/9/2023 vừa qua, tại Tokyo - Nhật Bản đã diễn ra cuộc họp thường niên Airtech Group lần thứ 29.
21/10/2023 21 lượt xem

TỔNG KẾT TRIỂN LÃM TECHCONNECT AND INNOVATION VIET NAM 2023

Sự kiện được diễn ra từ ngày 29/09 đến ngày 30/09 tại Cung Quy Hoạch, TP Hạ Long, Quảng Ninh. Trong 2 ngày diễn ra triển lãm, Công ty CP Airtech Thế Long hân hạnh được tiếp đón hơn 200 lượt khách thăm quan gian hàng.
21/10/2023 20 lượt xem

Airtech Thế Long thông báo thời gian nghỉ Tết nguyên đán 2022

Cảm ơn Quý đối tác, Quý khách hàng đã tin tưởng, ủng hộ sản phẩm và dich vụ của Airtech Thế Long trong suốt một năm vừa qua.
26/01/2022 365 lượt xem

Hội thảo Giải pháp máy khử khuẩn thang máy Airtech - Truyền hình Quốc phòng Việt Nam

Máy khử khuẩn thang máy Airtech - Giải pháp hỗ trợ phòng dịch Covid-19, ngăn ngừa và kiểm soát dịch bệnh là vấn đề hết sức được chú trọng trong thời điểm hiện nay
25/12/2021 390 lượt xem

Airtech Thế Long chúc mừng Giáng sinh 2021

Một mùa Noel nữa lại đến, Công Ty Cổ Phần Airtech Thế Long xin trân trọng gửi tới toàn thể Qúy Đối Tác, Qúy Khách Hàng và toàn thể nhân viên công ty một mùa Giáng Sinh an lành, ấm áp bên gia đình.
24/12/2021 346 lượt xem
CÔNG TY CỔ PHẦN AIRTECH THẾ LONG
  • Địa chỉ Trụ sở chính: Số 144 Phố Việt Hưng, Tổ 3, P. Việt Hưng, Q. Long Biên, Hà Nội
  • Địa chỉ Nhà máy 1: KCN Tân Quang, xã Tân Quang, H.Văn Lâm, Hưng Yên
  • Địa chỉ Nhà máy 2: Lô đất IN9.4, đường số 1, khu công nghiệp Cẩm Điền - Lương Điền, xã Cẩm Điền, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương, Việt Nam
  • Địa chỉ Nhà máy 3: E5/34A, Đường Liên Ấp 5.6, xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh, thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
© 2020 Bản quyền thuộc về Airtech Thế Long