Máy sấy tầng sôi ATV-120ST
Thông tin
Máy sấy tầng sôi là thiết bị quan trọng trong dây chuyền sản xuất dược phẩm, thực phẩm chức năng. Máy giúp sấy khô hạt cốm ứng dụng trong sản xuất thuốc viên nang, viên nén...đảm bảo nhà máy đạt chuẩn GMP, tiết kiệm chi phí, hiệu suất so với thiết bị tạo hạt thông thường khác.
1. MÁY SẤY TẦNG SÔI LÀ GÌ?
Máy sấy tầng sôi là thiết bị chuyên tạo nguyên liệu dạng cao lỏng, bột ẩm thành hạt dạng cốm, rút ngắn và tiết kiệm được thời gian so với phương pháp thông thường. Tăng độ trơn chảy, đảm bảo độ đồng đều sản phẩm, điều chỉnh tỷ trọng của viên nang, viên nén. Giúp đảm bảo độ rắn của viên, điều chỉnh được tốc độ rã phù hợp với công dụng của thuốc tác dụng trong bao nhiêu giờ. Làm giảm bụi trong quá trình dập viên, nén viên.
2. ỨNG DỤNG CỦA MÁY SẤY TẦNG SÔI
Máy sấy tầng sôi được ứng dụng trong sản xuất các loại thuốc, thực phẩm chức năng, thực phẩm dạng bột, cốm. Hạt cốm sau khi sấy khô được đem đóng gói dạng viên nang, hay trộn tiếp bột tá dược đem dập viên nén, hoặc đóng gói trực tiếp dạng bột sủi, cốm đóng lọ,…
Thành phẩm say khi được tạo ra từ máy sấy tầng sôi ứng dụng rất cao và phổ biến trong đời sống nhờ tăng độ tan, dễ bảo quản, dễ dùng bởi vì một số loại thuốc dạng bột không khó dập viên, khó hấp phụ khi uống trực tiếp cần bào chế sang dạng dùng khác như thuốc cốm.
3. NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG CỦA MÁY SẤY TẦNG SÔI
Không khí sau khi được gia nhiệt và làm sạch, được dẫn vào từ phía dưới bởi máy dẫn gió, thông qua tấm lưới sang phía dưới bình chứa nguyên liệu đi vào buồng làm việc tháp chính, sau khi phần nước được bay hơi nhanh chóng sẽ theo đường thải khí, vật liệu sẽ nhanh chóng được sấy khô
Có 2 cách sấy tầng sôi phổ biến đó là:
-
Bột ẩm đem đi xát hạt cốm rồi cho vào máy sấy tầng sôi sấy khô luôn hạt cốm trong vòng 30-34 phút.
-
Nguyên liệu dạng lỏng như cao dược liệu được cấp vào súng phun, phun vào khoang sấy tiếp xúc với bột khô tá dược như lactose, 2 nguyên liệu này tiếp xúc với nhau tạo thành hạt cốm, sau khi sấy khô thu hồi được hạt cốm khô……..
4. ƯU ĐIỂM CỦA MÁY SẤY TẦNG SÔI
-
Máy sấy tầng sôi là thiết bị hiện đại bậc nhất nên đem lại rất nhiều ưu điểm như sau:
-
Nhiệt độ sấy thấp quanh ngưỡng 65 độ C nên không ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm, thích hợp với loại chất không chịu được nhiệt độ cao, không bền với nhiệt.
-
Thời gian sấy nhanh, ví dụ dùng máy sấy tĩnh sấy khô cốm mất nhiều tiếng thì máy sấy tầng sôi chỉ mất vài chục phút.
-
Hạt cốm tơi đều, chất lượng đồng đều không phải sửa lại hạt như phương pháp tạo hạt cốm thủ công. Hạt cốm trơn chảy tốt, bóng, mẫu mã đẹp và chất lượng.
-
Không có hiện tượng các hạt, viên bị xốp, không sinh khí và quá nhiệt trong các hạt sản phẩm.
-
Máy làm bằng inox 304 cao cấp đảm bảo tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm.
-
Máy dễ dàng kiểm tra mẫu đã sấy khô chưa trong khi máy vẫn hoạt động bình thường.
5. THÔNG SỐ KỸ THUẬT CỦA MÁY SẤY TẦNG SÔI
6. AIRTECH THẾ LONG CHUYÊN CUNG CẤP MÁY SẤY TẦNG SÔI CHẤT LƯỢNG
Đọc thêm
Ẩn bớt
Gửi yêu cầu
Hãy cho chúng tôi biết mong muốn của bạn. Chúng tôi sẽ liên hệ lại cho bạn ngay lập tức