Trong ngành dược phẩm, thực phẩm, máy sấy thăng hoa là thiết bị không thể thiếu giúp quá trình sấy khô nguyên liệu, đảm bảo thành phần dinh dưỡng và màu sắc của sản phẩm.
1. MÁY SẤY THĂNG HOA LÀ GÌ?
Máy sấy thăng hoa hay còn gọi là máy sấy đông khô, là phương pháp sấy cao cấp được thực hiện trong môi trường sấy có nhiệt độ âm sâu đến -50 độ C và áp suất chân không gần như tuyệt đối.Trong quy trình sấy thăng hoa, sản phẩm được kết đông trước để chuyển hoàn toàn thành thể rắn sau đó được làm khô trong môi trường chân không nhờ nguyên lý chuyển thể của nước từ thể rắn đang đóng băng sang thể khí và không qua công đoạn hóa lỏng. Nhờ đó, cấu trúc sản phẩm sấy được giữ vững nguyên như ban đầu.
Với nhiệt độ âm sâu, sản phẩm được bảo quản như phương pháp cấp đông nhanh, trong suất quá trình làm khô tách nước ra khỏi sản phẩm. Nhiệt độ sản phẩm vẫn được giữ ở nhiệt độ thấp nhất, đồng thời quá trình làm khô sản phẩm sấy trong môi trường không có oxy giúp sản phẩm không bị oxy hóa. Đó là lý do vì sao, công nghệ sấy thăng hoa vẫn giữ được các đặc tính của sản phẩm sau khi sấy như hương bị, thành phần dinh dưỡng, màu sắc.
2. ƯU ĐIỂM CỦA MÁY SẤY THĂNG HOA
-
Sơ chế, chuẩn bị dễ dàng. Thực phẩm được chuẩn bị để sấy thăng hoa cũng giống với chuẩn bị để sấy lạnh thông thường. Nguyên vật liệu được sơ chế sach trước khi sấy/
-
Sấy thăng hoa có thể bảo quản thực phẩm đặc thù mà các phương pháp bảo quản khác không thể làm tốt được, chẳng hạn như hầu hết các sản phẩm từ trứng hoặc sữa.
-
Sấy thăng hoa có thể thay thế việc đóng hộp dùng áp lực cao đối với các loại thực phẩm có hàm lượng axit thấp.
-
Kho bảo quản. Các sản phẩm sấy thăng hoa nhẹ và dễ bảo quản hơn so với các phương pháp khác.
-
Dinh dưỡng. Khi vật phẩm mất đi hoạt chất, dược tính thì vật phẩm đó bị giảm giá trị rất nhiều. Với công nghệ sấy thăng hoa, hàm lượng chất dinh dưỡng, hoạt chất được giữ lại >97% (tùy thuộc mẫu hoạt chất, sở hữu thể lên tới 100%).
-
Hương vị. Sản phẩm sấy thăng hoa hoàn nguyên nước hơn hẳn sản phẩm sấy thông thường. Do đó, kỹ thuật sấy thăng hoa giúp sản phẩm thực phẩm, nguyên liệu cho dược phẩm giữ được nguyên vẹ màu sắc, mùi vị.
3. ĐẶC ĐIỂM CỦA MÁY SẤY THĂNG HOA
Sấy đông khô được thực hiện tại chỗ để đơn giảm hoạt động rườm rà của quá trình sấy và tự động hóa.
● Nhiệt độ của máy được điều chỉnh, kiểm soát, phục vụ cho việc thí nghiệm và sản xuất.
● Máy sấy thăng hoa ATV-TH06 đi kèm
- 01 Máy chính
- 01 Tủ điện điều khiển
- 01 Bộ dây nguồn
- Dây điện và phụ kiện kèm theo để lắp đặt, vận hành và chạy thử
4. THÔNG SỐ KỸ THUẬT CỦA MÁY SẤY THĂNG HOA
5. AIRTECH THẾ LONG ĐƠN VỊ UY TÍN CHUYÊN CUNG CẤP MÁY SẤY THĂNG HOA CÁC LOẠI